news

Hội đồng nhân dân huyện thực hiện giám sát công tác kiểm sát chấp hành pháp luật của Viện Kiểm sát nhân dân huyện

(06:11, 19/04/2017)

      Ngày 18/4, Ban Pháp chế HĐND huyện đã thực hiện giám sát về công tác kiểm sát chấp hành pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân huyện, ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có ông Đỗ Thanh Hưng -  Phó Chủ tịch HĐND huyện và các ban, ngành liên quan.
 


 

      Theo Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân tại buổi làm việc, trong năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, đơn vị đã bám sát các Nghị quyết của Quốc hội, kế hoạch công tác của ngành Kiểm sát, đặc biệt Nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện để tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt chỉ tiêu của Ngành đề ra. Đã kiểm sát Cơ quan điều tra giải quyết 142/154 tin báo về tội phạm, truy tố:  103vụ/187 bị can trong đó có nhiều vụ có tính chất nghiêm trọng như: buôn bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích...  Các trường hợp truy tố đều đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Chất lượng xét hỏi, tranh tụng, luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa luôn được nâng cao, công tác kháng nghị phúc thẩm các vụ án dân sự, hình sự đã được chú trọng. Kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động kiểm sát điều tra, truy tố, kiểm sát xét xử, kiểm sát giam giữ và kiểm sát thi hành án hình sự, kiểm sát thi hành án dân sự. Qua hoạt động công tác kiểm sát đã kịp thời kháng nghị, kiến nghị các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm, sai sót; góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự ở điạ phương; thực hiện tốt các chỉ tiêu theo Nghị quyết 37 của Quốc Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân.
      Sau khi nghe báo cáo, các thành viên đoàn giám sát Ban pháp chế đã đặt câu hỏi đối với hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân huyện trong các lĩnh vực chuyên môn, sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan; xem xét một số hồ sơ, sổ sách về quản lý tin báo, tố giác tội phạm và được đại diện Viện kiểm sát trả lời đầy đủ, chi tiết.
      Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Quang Hưng – Huyện ủy viên, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hậu,  góp phần cùng các cơ quan tư pháp của huyện nhà thực hiện tốt các chỉ tiêu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân, bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội của huyện. Với những đề xuất, kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện về những khó khăn, tồn tại, Đoàn công tác sẽ báo cáo đầy với HĐND, UBND huyện để có giải pháp hỗ trợ. Đồng thời đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện trong thời gian tới cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giới thiệu pháp luật; phân tích đấu tranh, xử lý nghiêm các loại tội phạm; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các biện pháp phòng ngừa đạt hiệu quả. Tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa 3 ngành Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án theo quy định; đẩy mạnh quy chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan. Bên cạnh đó quan tâm kiện toàn, cũng cố đội ngũ cán bộ, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng được đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành Kiểm sát trong tình hình mới. Đồng thời giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành Kiểm sát tỉnh và các phong trào thi đua được được Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hải Hậu khen thưởng./.

Thùy Ngân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  KQXSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO website 2017  |